Nhật Bản đang nhanh chóng trở thành thị trường Bitcoin khổng lồ

Thảo luận trong 'Các tài liệu khác' bắt đầu bởi Vietnews, 5/10/17.

 1. Trong khi Trung Quốc và Hàn Quốc tỏ ra thờ ơ với tiền ảo thì Nhật Bản lại đang nhanh chóng trở thành thị trường Bitcoin khổng lồ.
  Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) vừa chính thức công nhận 11 công ty là nhà điều hành sàn tiền ảo đã đăng ký hoạt động.

  Xem thêm bài viết tỷ giá bitcoin hôm nay 5/10 theo link dưới đây : TIN MỚI KINH TẾ: Giá Bitcoin hôm nay bao nhiêu ?

  [​IMG]
  Nhật Bản đang trở thành cường quốc Bitcoin
  Việc đăng ký đòi hỏi các sàn này tuân thủ nhiều quy định, như có hệ thống máy tính ổn định, kiểm tra được hồ sơ người dùng để tránh rửa tiền. Những quy định này nhằm bảo vệ nhà đầu tư khỏi nguy cơ lừa đảo và lợi dụng, đồng thời hỗ trợ sự tiến bộ về công nghệ tài chính.
  Động thái này cho thấy sự ủng hộ của chính quyền Nhật Bản với đồng tiền kỹ thuật số. Tháng 4 vừa qua, Nhật Bản cũng đã thông qua luật công nhận Bitcoin là phương thức thanh toán.

  Các ngân hàng Nhật hiện cũng đang cân nhắc lập tiền kỹ thuật số riêng với tên gọi J-Coin.

  Trong khi đó, một số nền kinh tế hàng đầu châu Á khác như Trung Quốc và Hàn Quốc lại tỏ ra không mặn mà với tiền ảo.

  Giới chức Trung Quốc đã cấm huy động vốn bằng tiền ảo (ICO) từ đầu tháng 9. Một số sàn giao dịch Bitcoin tại Trung Quốc cũng buộc phải ngừng giao dịch kể từ tháng 10 này.

  Cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc cũng tuyên bố sẽ cấm kiếm tiền thông qua tất cả các hình thức tiền tệ ảo. Mặc dù tiền ảo có ảnh hưởng không ít tới tài chính đất nước nhưng Chính phủ của Hàn Quốc chưa từng chấp nhận giao dịch tiền ảo là một phần của hệ thống tài chính của quốc gia.

  Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc nhận định, việc buôn bán đồng tiền ảo gây ra rất nhiều rủi ro không chỉ đối với nhà đầu tư vào loại hình này mà còn là mối họa khôn lường đối với nền tài chính của cả đất nước.

  Những thông tin trên đã khiến giá Bitcoin giảm mạnh, từ kỷ lục trên 5.000 USD một đồng đầu tháng 9 xuống quanh 2.950 USD vào giữa tháng. Dù vậy, giá Bitcoin hiện đã hồi phục lên quanh 4.208 USD