Nhổ răng sữa khi nào là đúng thời điểm và an toàn cho bé

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi vuthanhthuy123, 5/1/17.

 1. Tất cả mọi đứa trẻ đều trải qua giai đoạn thay răng sữa. Quá trình thay răng sữa ảnh hưởng trực tiếp đến hàm răng của bé sau này. Vì thế các bậc phụ huynh nên biết nhổ răng sữa khi nào là đúng thời điểm và an toàn cho bé.
  1. Nhổ răng sữa khi nào cần dựa vào quy luật thay răng
  20 răng sữa là những chiếc răng mọc trong thời kỳ trẻ bú mẹ (dưới 30 tháng tuổi). Những chiếc răng này sẽ lần lượt được thay thế bằng răng trưởng thành. Nhưng bạn đừng nghĩ vì thế mà răng sữa không quan trọng. Nó chính là “bộ nhá” đầu tiên cho trẻ trong thời kỳ ăn dặm. Răng sữa còn giúp cho xương hàm phát triển bình thường trong thời gian đầu nhờ động tác ăn nhai nhẹ nhàng. Răng sữa còn giúp trẻ phát âm bình thường không bị ngọng.

  [​IMG]

  Nhổ răng sữa khi nào cần dựa vào quy luật thay răng

  Xem thêm: Viêm tủy răng

  Răng sữa đến lúc bị thay thế sẽ tự động rụng đi theo một quy luật rất đặc biệt. Dưới mỗi một răng sữa sẽ có một mầm răng trưởng thành mọc thẳng lên làm tiêu dần chân răng sữa. Khi chân tiêu hết thân răng bên trên sẽ rụng đi và chiếc răng trưởng thành trồi lên kịp thời. Đó là sự thay thế răng sữa đúng lúc.

  Tuy nhiên, tiến trình thay thế này đôi khi không thuận lợi và buộc phải có những tác động bên ngoài để nhổ răng, và các bậc phụ huynh nên biết nhổ răng sữa khi nào là đúng thời điểm và an toàn cho bé.

  2. Nhổ răng sữa khi nào là đúng thời điểm?
  Theo đúng tiến trình thì ngay khi răng sữa rụng đi, răng trưởng thành trưởng thành đã trồi lên ngay phía dưới. Nhưng nhiều trường hợp răng sữa tuy đã lung lay cho thấy dấu hiệu của sự thay răng nhưng mãi vẫn không rụng đi. Nên cần có tác động bên ngoài để nhổ răng sữa cho răng trưởng thành mọc đúng. Khi đó phải có cách nhổ răng sữa thật đảm bảo.

  Khi răng trưởng thành đã nhú lên nhưng lại chệch khỏi chân răng sữa và răng sữa vẫn không tiêu rụng đi làm cản trở răng trưởng thành mọc đầy đủ. Nhổ răng sữa lúc này là cần thiết.

  Xem thêm: Nhổ răng

  3. Cách nhổ răng sữa đúng thời điểm
  Không chỉ quan tâm đến việc nên nhổ răng sữa khi nào mà các bậc phụ huynh còn phải quan tâm cách nhổ răng sữa như nào để an toàn cho bé. Nếu trường hợp răng sữa lung lay tự rụng thì bạn không cần phải tác động gì thêm. Nhưng nếu răng lung lay lâu không rụng hoặc răng trưởng thành bị mọc lệch đến mức độ nào đó buộc phải can thiệp nhổ răng sữa cho trẻ thì nên đến nha sỹ. Trẻ sẽ được chụp phim để nhận biết tình trạng răng, khi đó mới xác định được lúc nào nên nhổ răng để đảm bảo cho răng trưởng thành mọc đầy đủ và tốt hơn. Trường hợp nếu buộc phải đình chỉ răng thì cần thực hiện theo cách nhổ răng sữa ở phòng nha.

  Tại Nha khoa Kim, đã có không ít trường hợp người lớn tự nhổ răng sữa cho trẻ nhưng không thành khiến trẻ đau đớn nhưng được bác sỹ xử lý rất nhẹ nhàng và đặc biệt rất an toàn cho bé. Hãy đến với nha khoa Kim, bạn sẽ không còn phải băn khoăn vấn đề nên nhổ răng sữa khi nào cho bé là đúng thời điểm nữa.

  Nguồn: Nhổ răng sữa khi nào - liệt kê các trường hợp NHỔ RĂNG sữa cụ thể