Những cái nhất trong truyện Công chúa ngủ trong rừng

Thảo luận trong 'CÁC MÔN KHÁC' bắt đầu bởi truyencotichhaypr, 31/12/16.

 1. Câu truyện cổ tích công chúa ngủ trong rừng có nội dung cơ bản như thế này: Một bà tiên tức giận vì không được mời dự tiệc nên đã ra tay hoá phép vào một công chúa bé nhỏ lời nguyền rằng cô sẽ chết vì ngón tay bị đâm vào con quay sợi khi cô ấy tròn 16. May thay nhờ một bà tiên khác mà lời nguyền đó được giảm nhẹ xuống, từ cái chết thực sự chuyển sang thành một giấc ngủ trăm năm. Cơ bản là như thế.


  Nàng công chúa của chúng ta hầu như chả nói gì trong suốt câu chuyện. Thực ra là mới chỉ kịp hỏi han vài lời với bà lão trên tháp đã bị mũi quay đâm vào tay và lăn ra ngủ. Chỉ có khoản xinh đẹp thì vẫn nổi trội như bao nàng công chúa khác. Tóm lại công chúa thì có thể ít nói hoặc không nói gì nhưng nhất định phải xinh đẹp.

  Công chúa ngủ nhiều nhất

  Trong khi nàng Bạch Tuyết thì dành cả ngày để nấu cơm và dọn dẹp nhà cửa cho bảy chú lùn, Lọ Lem cũng túi bụi với sân vườn, bếp củi, giặt giũ quần áo… thì người đẹp này chẳng phải động tay vào việc gì. Cô dành phần lớn thời gian để đi lang thang trong cung điện và ngủ.

  Bà tiên ác nhất

  Bà tiên thứ 13. 13 là con số mang ý nghĩa xui xẻo. Bảo sao mà bà tiên này lại là bà số 13. Thường thì các bà tiên lúc nào cũng nhân hậu hiền hoà, ví dự như bà tiên đỡ đầu đã giúp Lọ Lem được đi dự dạ hội, hay bà tiên xanh đã ban cho cậu bé người gỗ Pinocchio món quà quý giá là cuộc sống giống con người. Bà tiên thứ 13 này lại chỉ vì chút tự ái mà đang tâm nguyền rủa công chúa nhỏ đáng yêu. Thường thì việc nguyền rủa với bùa chú là công việc của phù thuỷ chứ không phải của tiên.

  Hoàng tử chăm chỉ và dũng cảm nhất

  Hoàng tử trong truyện Lọ Lem thì chỉ có mỗi việc nhảy với người đẹp, hoàng tử trong Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn thì chỉ cần cưỡi ngựa đi ngang qua, hôn một cái là được công chúa xinh đẹp về làm vợ, hoàng tử của Nàng tiên cá thì cũng chỉ có nghe hát với chèo thuyền đi dạo chơi. Riêng hoàng tử của người đẹp ngủ trong rừng suốt trăm năm thì khác. Chàng cực kỳ chăm chỉ khi phát quang bụi hồng, xông pha vào trong lâu đài cổ bất chấp gai hoa hồng bủa vây. Chàng cũng rất là dũng cảm, mặc dù được cảnh báo trước là đã có nhiều người chết khi tìm đường vào lâu đài, nhưng chàng vẫn không chùn bước. Có thể mới xứng đáng được vợ đẹp chứ.
  =>> chuyen co tich thieu nhi
  Vị vua bất cẩn nhất

  Tóm lại mọi nguồn cơn của câu truyện này đều bắt nguồn từ sự bất cẩn của nhà vua. Chỉ có việc mời người tới dự tiệc mà cũng để sót mất bà tiên thứ 13. Hoặc ở một số phiên bản khác, ông mời đầy đủ 13 bà những mà lại có mỗi 12 bộ thìa dĩa ăn bằng bạc, bà số 13 phải dùng đồ rẻ nên bà mới giận. Mà kể cũng lạ, cả hoàng cung lại chỉ có nhõn 12 bộ thìa dĩa bạc thôi sao?
  xem chi tiết câu chuyện tại đây : Bài học đạo đức từ truyện cổ tích Công chúa ngủ trong rừng