Những sự thật về thuốc tránh thai bạn nên biết

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi khoimn, 21/12/17.

 1. Một trong những biện pháp ngừa thai được nhiều chị em phụ nữ sử dụng đó là dùng thuốc tránh thai. Tuy nhiên có nhiều điều có lẽ bạn chưa biết hết về thuốc này chẳng hạn như:

  1. Tác dụng phụ ít gặp và sẽ tự hết

  Theo nghiên cứu của trường đại học Y Dược của Mỹ đã chỉ ra rằng, thuốc tránh thai sẽ gây nên những tác dụng phụ do hàm lượng estrogen cao nhưng những tác dụng phụ này sẽ nhanh chóng biến mất. Một số tác dụng phụ có thể kể tới như buồn nôn, đau dầu hoặc tác động đến chu kỳ kinh nguyệt.

  2. Nếu đã mang thai, thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ không có tác dụng

  Thuốc tránh thai tác động đến cơ chế rụng trứng gây ức chế rụng trứng, nhưng thuốc lại không gây nên ảnh hưởng tới niêm mạc tử cung và gây khó khăn cho việc thụ tinh. Chính vì thế nếu trứng đã rụng và đã thụ tinh hình thành bào thai thì uống thuốc tránh thai là không còn tác dụng.

  3. Thuốc có tác dụng như nhau trong thời gian nó còn hiệu lực

  Thuốc tránh thai thường có hiệu lực tối đa là 48 tiếng sau khi quan hệ, có nhiều người nghĩ rằng trong khoảng thời gian này bạn uống càng sớm thì khả năng ngừa thai càng lớn, nhưng thực tế đã chỉ ra thuốc có tác dụng như nhau trong thời gian nó còn hiệu lực. Vì vậy bạn đừng quá lo lắng khi uống thuốc vào ngày hôm sau sau khi quan hệ
  [​IMG]

  4. Một số đối tượng không nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

  Mặc dù hiện tại phương pháp dùng thuốc để ngừa thai vẫn được xem là an toàn nhưng nếu bạn thuộc nhóm đối tượng sau thì bạn không nên dùng thuốc.

  - Mẫn cảm với bất cứ thành phần của thuốc.

  - Mang thai hoặc nghi mang thai.

  - Chảy máu âm đạo bất thường không chẩn đoán được nguyên nhân.

  - Viêm tắc tĩnh mạch hoặc bệnh huyết khối tắc mạch thể hoạt động.

  - Bị bệnh gan cấp tính, u gan lành hoặc ác tính.

  - Bị carcinom vú hoặc có tiền sử bệnh đó.

  - Bị vàng da hoặc ngứa dai dẳng trong lần có thai trước.

  Đó là những điều bạn nên biết về thuốc tránh thai để từ đó có cách dùng thuốc an toàn hiệu quả. Bạn có thể tham khảo về địa chỉ phá thai an toàn ở đây nhé, nên hạn chế nhất có thể với thuốc tránh thai hãy có một quan hệ tình dục lành mạnh.

  Tuy nhiên không nên lạn dụng quá nhiều vào thuốc tránh thai, bạn nên đến các phòng khám chất lượng để có thể thực hiện. Phòng khám 152 Xã Đàn địa chỉ khám và điều trị uy tín với tôn chỉ khách hàng là thượng đế. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ theo số hotline:0969 - 668 - 152 để được tư vấn và giải đáo mọi thắc cho bạn.