Những vật dụng không thể thiếu khi cho trẻ bú mẹ

Thảo luận trong 'Chém gió lung tung' bắt đầu bởi johnjuly, 3/1/17.

 1. Lần đầu chuẩn bị những đồ cần mua cho trẻ sơ sinh bú có thể khiến phụ nữ mới làm mẹ rất bỡ ngỡ. Hãy cùng kiểm tra lại danh sách những vật dụng cần thiết để chăm sóc thật tốt cho thiên thần nhỏ của bạn nhé.


  [​IMG]

  Vật dụng khuyên dùng  Máy hút sữa và bình sữa là những đồ dùng cho trẻ sơ sinh bú mẹ trong mấy tháng đầu.  Tự vắt sữa để sẵn giúp đảm bảo bé luôn có “đồ ăn” khi mẹ không có mặt khi bé đói, hơn nữa cha bé cũng có thể tranh thủ thay mẹ cho bé ăn khuya khi cần thiết.

  Túi giữ đông dùng 1 lần  Bạn sẽ cần nhiều túi giữ đông để bảo quản sữa (thường thì bạn có thể giữ đông sữa lên tới 6 tháng).

  Áo ngực cho bé bú (3-5)  Không chỉ là thứ thiết yếu cho việc cho bé bú mẹ, chúng còn khá thoải mái, hỗ trợ đắc lực và giúp việc cho bé bú được dễ dàng hơn.

  Đệm ngực (2-4 cặp loại có thể giặt được,1 hộp loại dùng một lần, hoặc 1 bộ bằng silicone)  Các mẹ có thể sẽ rất ngạc nhiên khi biết số lượng sữa mà bạn “rò rỉ” nhiều và thường xuyên như thế nào. Hãy tránh những tình huống “ngượng chín người” này và giữ cho vú bạn sạch sẽ với các miếng đệm ngực.  Chọn áo ngực thích hợp sẽ giúp việc cho bé bú mẹ dễ dàng hơn


  Vật dụng thiết yếu  Cọ vệ sinh bình sữa và núm vú giả  Cho dù bạn có cẩm nang chăm sóc trẻ thì việc bạn sử dụng nồi hấp hay máy rửa chén để làm vệ sinh dụng cụ cho con bú, bạn vẫn phải cần đến cọ để làm vệ sinh các vị trí khó rửa của dụng cụ.

  Giỏ đựng  Để tránh việc làm thất lạc các phụ kiện bình sữa trong bồn rửa, bạn sẽ cần đến một chiếc giỏ để bảo quản an toàn cho núm vú giả và các vật dụng nhỏ khác.

  Khăn ăn (5-7)  Rất tiện lợi, từ giữ ấm cho bé cho đến công dụng “hốt trọn” khi bé ọc sữa, lẫn làm khăn quấn cho bé hay khăn lót khi cho bé bú để tiện dọn dẹp “chiến trường”. Khăn ăn là một “phụ kiện” hữu dụng mà bạn không nên bỏ qua trong danh sách các dụng cụ dùng cho bé.

  Yếm ăn  Bảo vệ quần áo cho mẹ và lau cằm cho bé khi thiên thần của mẹ ọc sữa.

  Kem thoa vú  Bạn có thể gặp tình trạng núm vú bị đau hoặc nứt da. Hãy giữ kem thoa bên người để giúp núm vú mau lành và tránh trầy.

  Miếng bảo vệ vú  Đây là sản phẩm rất hữu ích khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé vì nó giúp bảo vệ vú nhạy cảm bằng cách ngăn da tiếp xúc với các loại quần áo dễ gây kích ứng cho vú.

  Túi đá chườm ngực  Với những khi mẹ thấy đau, căng sữa hoặc bị viêm vú, những túi đá chườm này sẽ giúp ích rất nhiều. Chúng được thiết kế để chườm vừa vặn quanh vú và còn có thể kín đáo nằm gọn trong áo ngực nuôi con của các mẹ.

  Gối cho bé bú  Những chiếc gối này có thể giúp mẹ và bé thoải mái, đồng thời cũng giúp mẹ đỡ đau lưng, vai và cổ khi cho bé bú.


  Thiết bị làm nóng bình sữa

  Nếu bạn cần tiết kiệm thời gian thì đây là một thứ nên mua.

  Khay đựng các bình sữa  Cách nhanh và dễ nhất giúp các bình sữa của bé mau khô.

  Thiết bị khử trùng cho bình sữa  Các sản phẩm khử trùng bình sữa vận hành bằng điện là cách nhanh, gọn và an toàn để vệ sinh bình sữa cho bé.

  Ghế bập bênh xoay

  Chuyển động nhẹ nhàng của ghế sẽ nhanh chóng xoa dịu cả mẹ và thiên thần nhỏ của bạn.

  Trên đây là những đồ cần mua cho trẻ sơ sinh các mẹ cần chú ý chuẩn bị đầy đủ để con có sự phát triển tốt nhất.

  Chúc các bạn thành công và luôn hạnh phúc trong cuộc sống!