Ninh Dương Lan Ngọc lại 'ẵm' giải Cánh Diều Vàng 1 lần nửa

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi angelatrinh, 28/4/16.

 1. Đọc báo nha cả nhà :)

  Dành cho những ai Idol Lan Ngọc yêu dấu :3

  Với vai diễn Út Thơm trong phim "Trúng số", Ninh Dương Lan Ngọc đã giành được giải "Nữ diễn viên điện ảnh chính xuất sắc nhất" sau 6 năm kể từ thành công của bộ phim "Cánh đồng bất tận".

  Tối qua (20/4), lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2015 đã diễn ra tại thủ đô Hà Nội. Được xem là "Oscar của Việt Nam", Cánh Diều Vàng đã vinh danh các tác phẩm, nhân vật thuộc môn nghệ thuật thứ bảy. Hai cái tên nhận được sự quan tâm trong năm vừa qua là "Trúng số" và "Tuổi thanh xuân" đã lần lượt thâu tóm hết các giải thưởng quan trọng của lễ trao giải năm nay.

  Tuy đóng khá nhiều phim điện ảnh, truyền hình trước đó nhưng vai diễn cô Thơm trong "Trúng số" lại đem đến cho Lan Ngọc một hình ảnh mới, để lại nhiều cảm xúc trong lòng người xem. Lan Ngọc cho biết, cô hạnh phúc khi tên mình được xướng lên ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim điện ảnh.

  [​IMG]

  "Sau 6 năm kể từ ngày đứng trên bục nhận giải cho vai Nương phim "Cánh đồng bất tận", tôi mới được cầm trên tay giải thưởng lần nữa. Tôi muốn gửi lời cám ơn đến đạo diễn Dustin Nguyễn vì đã tin tưởng giao cho tôi vai diễn đáng nhớ này trong phim "Trúng số"" - Lan Ngọc chia sẻ cảm xúc.

  [​IMG]

  Bộ phim "Trúng số" cũng giành thêm những giải thưởng quan trọng khác như Biên kịch xuất sắc nhất và đặc biệt là giải Cánh Diều Vàng cho phim điện ảnh hay nhất. Bộ phim do Dustin Nguyễn đạo diễn cũng được Việt Nam cử đi tranh giải Oscar hồi đầu năm ở hạng mục "Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất".

  [​IMG]

  Ở mảng phim truyền hình, bộ phim đánh dấu sự hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc - "Tuổi thanh xuân" cũng giành được nhiều giải thưởng như: Phim truyền hình hay nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim truyền hình (Nhã Phương) và Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong phim truyền hình (Kim Tuyến). Được biết, phần 2 của bộ phim đang được sản xuất để sớm ra mắt khán giả trong thời gian tới.

  [​IMG]

  Điều đáng tiếc nhất trong lễ trao giải đó là bộ phim gây sốt trong năm qua là "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" chỉ giành được giải Cánh Diều Bạc và giải triển vọng cho diễn viên nhí Bùi Trọng Khang (vai Tường). Dù được đánh giá nặng ký nhưng đoàn làm phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" không có ai đến tham dự lễ trao giải.

  [​IMG]

  Một số giải thưởng khác trong Cánh Diều Vàng 2015:

  - Cánh Diều Vàng cho phim điện ảnh: Trúng số (đạo diễn Dustin Nguyễn)

  - Cánh Diều Bạc cho phim điện ảnh: Người trở về (đạo diễn Đặng Thái Huyền), Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (đạo diễn Victor Vũ), Cuộc đời của Yến (đạo diễn Đinh Tuấn Vũ)

  - Bằng khen cho phim điện ảnh: Quyên (đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình), Cầu vồng không sắc (đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến), Bảo mẫu siêu quậy (đạo diễn Lê Bảo Trung)

  - Cánh Diều Vàng cho phim truyền hình: Tuổi thanh xuân (đạo diễn Nguyễn Khải Anh – Bùi Tiến Huy – Myung Hyun Woo)

  - Cánh Diều Bạc cho phim truyền hình: Khi đàn chim trở về (đạo diễn Nguyễn Danh Dũng), Biệt thự Pansee (đạo diễn Châu Thổ - Minh Trương)

  - Bằng khen cho phim truyền hình: Không có gì và không một ai (đạo diễn Trần Mỹ Hà), Mưa bóng mây (đạo diễn Trọng Trinh), Mặn hơn muối (đạo diễn Nhâm Minh Hiền)

  - Đạo diễn xuất sắc trong phim điện ảnh: Đinh Tuấn Vũ (phim Cuộc đời của Yến)

  - Đạo diễn xuất sắc trong phim truyền hình: Nguyễn Danh Dũng (phim Khi đàn chim trở về)

  - Nam diễn viên chính xuất sắc trong phim điện ảnh: Thanh Tú (phim Cầu vồng không sắc)

  - Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim điện ảnh: Ninh Dương Lan Ngọc (phim Trúng số)

  - Nam diễn viên phụ xuất sắc trong phim điện ảnh: Không có

  - Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong phim điện ảnh: Kim Hiền (phim Mỹ nhân)

  - Nam diễn viên chính xuất sắc trong phim truyền hình: Việt Anh (phim Khi đàn chim trở về), Quang Tuấn (phim Khúc hát mặt trời)

  - Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim truyền hình: Nhã Phương (phim Tuổi thanh xuân)

  - Nam diễn viên phụ xuất sắc trong phim truyền hình: Trọng Trinh (phim Khi đàn chim trở về)

  - Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong phim truyền hình: Kim Tuyến (phim Tuổi thanh xuân)

  Nguồn Sao online​