Quá trình tiến hóa của Windows

Thảo luận trong 'Thủ thuật - Phần mềm' bắt đầu bởi manhtuan201992, 6/3/11.

 1. Xem quá trình “tiến hóa” của Windows​


  Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tiến hành nâng cấp lần lượt từng phiên bản hệ điều hành của Microsoft trên 1 cỗ máy, từ MS-DOS đến Windows 7? Câu trả lời sẽ có trong đoạn video độc đáo sau đây.

  Nâng cấp 1 cỗ máy đang sử dụng MS-DOS, hệ điều hành sơ khai của Microsoft, lần lượt qua từng bước phát triển của Windows để rồi đến Windows 7, hệ điều hành mới nhất hiện nay, điều này tưởng chừng như không thể.

  Nhưng với sự giúp đỡ của VMWare, phần mềm tạo máy tính ảo, quá trình này đã được tái hiện.

  Microsoft giới thiệu hệ điều hành đầu tiên của mình, MS-DOS vào năm 1981. 30 năm sau, với hệ điều hành Windows 7 mới nhất, hiện nay Microsoft vẫn chiếm đến 91% thị phần hệ điều hành trên toàn thế giới, vượt trội hơn hẳn so với Apple (hệ điều hành Mac OS X) và các phiên bản khác nhau của Linux.

  30 năm phát triển của Windows đã được tái hiện sinh động trong đoạn clip dài 10 phút

  Từ MS-DOS, hệ điều hành đơn nhiệm với những câu lệnh, đến sự xuất hiện đầu tiên của giao diện người dùng trên Windows, tiếp theo sau là những phiên bản Windows, bao gồm:
  - Windows 1.0, ra mắt vào năm 1985.
  - Windows 2.0, ra mắt vào năm 1987.
  - Windows 3.0, ra mắt vào năm 1990.
  - Windows 3.1, ra mắt vào 2 năm sau đó.
  - Windows 95 được giới thiệu vào năm 1995.
  - 3 năm sau là sự xuất hiện của Windows 98.
  - Windows XP, phiên bản Windows thành công nhất hiện nay của Microsoft được giới thiệu vào năm 2002.
  - Windows Vista, xuất hiện năm 2007.
  - Và mới nhất hiện nay, Windows 7, ra đời vào năm 2009.

  Lưu ý: chỉ tính trên các phiên bản dành cho người dùng cá nhân (không tính các phiên bản Windows Server) và các phiên bản có thể nâng cấp trực tiếp từ phiên bản cũ. Phiên bản Windows 98 không thể nâng cấp lên Windows ME nên Windows ME không được đề cập tại đây.

  Đoạn video dưới đây, đã tái hiện lại 30 năm phát triển các phiên bản hệ điều hành của Microsoft, hãy cùng khám phá từng bước tiến của công nghệ và sự “tiến hóa” của hệ điều hành qua đoạn video độc đáo này.

  [youtube]vPnehDhGa14[/youtube]​  Theo Dân Trí​