Rừng Nauy

Thảo luận trong 'Tiểu thuyết' bắt đầu bởi manhtuan201992, 8/3/11.

 1. Rừng Na-Uy (tiếng Nhật: ノルウェイの森, Noruwei no mori) là tiểu thuyết của nhà văn Nhật Bản Murakami Haruki, được xuất bản lần đầu năm 1987. Với thủ pháp dòng ý thức, cốt truyện diễn tiến trong dòng hồi tưởng của nhân vật chính là chàng sinh viên bình thường Watanabe Toru. Cậu ta đã trải qua nhiều cuộc tình chớp nhoáng với nhiều cô gái trẻ ưa tự do. Nhưng cậu ta cũng có những mối tình sâu nặng, điển hình là với Naoko, người yêu của người bạn thân nhất của cậu, một cô gái không ổn định về cảm xúc, và với Midori, một cô gái thẳng thắn và hoạt bát. Các nhân vật trong truyện hầu hết là những con người cô đơn móc nối với nhau. Có những nhân vật đã phải tìm đến cái chết để giải thoát khỏi nỗi đau đớn ấy.


  Câu chuyện xảy ra với bối cảnh là nước Nhật những năm 1960, khi mà thanh niên Nhật Bản, như thanh niên nhiều nước khác đương thời, đấu tranh chống lại những định kiến tồn tại trong xã hội. Murakami miêu tả những sinh viên cải cách này như những những tên đạo đức giả và thiếu sự kiên định.


  Tác phẩm này đã đưa Murakami lên thành một trong những nhà văn hàng đầu của Nhật Bản.


  Tên nguyên gốc của tác phẩm, Noruwei no mori, là cách dịch tiêu chuẩn trong tiếng Nhật cho tựa bài hát Norwegian Wood được John Lennon viết khi còn trong nhóm The Beatles (và cũng thường được nhắc đến trong cốt truyện). "Mori" trong tiếng Nhật nghĩa là "rừng" trong khi "wood" được dùng trong bài hát "Norwegian Wood" chỉ đến một loại gỗ.

   
 2. tranhung1712
  tranhung1712
  Mình ko thể hiểu đc truyện này:((
   
  9/3/11
 3. manhtuan201992
  manhtuan201992
  Thực ra em đọc mãi cũng không hiểu! chắc trong sáng quá! :))
   
  9/3/11
 4. bowl_page
  bowl_page
  chep chep,chả thấy truyện có nội dung j,thế mà ko hiểu sao ng Nhật yêu thích
   
  11/3/11