Song cầu lậu và phương hướng điều trị

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi Ngoannguyen, 5/1/17.

 1. Tại Hoa Kỳ, ước tính có khoảng 820.000 người mới bị nhiễm trùng bệnh lậu hay N. gonorrhoeae mỗi năm. song cầu lậu khuẩn là bệnh lây nhiễm mở rộng nhất được và theo một số báo cáo cho thấy nó đứng thứ 2 trong nhóm bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hiện nay. Neisseria gonorrhoeae ở a đam khả năng đi đến viêm niệu đạo rất cao, lúc đó sẽ có một vài triệu chứng chi tiết như đau buốt niệu đạo, sưng niệu đạo, đi giải đau buốt… thành ra, bắt buộc họ phải chọn cách khám chữa để cản trở di chứng, tuy nhiên thường không tìm ra sớm để dự phòng lây truyền cho người khác. Ở phái đẹp, nhiễm trùng bởi lậu cầu thông thường không có lớn triệu chứng hay khả năng không tạo ra một số đặc điểm dễ tìm ra chỉ cho đến khi tác động như viêm khu vực chậu xảy ra họ mới phát hiện được. PID có thể gây nên sẹo ống dẫn trứng và đi đến vô sinh và có bầu ngoài các tử cung.
  Sàng lọc hàng năm cho N. gonorrhoeae được khuyến khích cho tất cả chị em giao hoan tình dục ở độ tuổi < 25 tuổi và phụ nữ lớn tuổi có nhiều nguy cơ nhiễm trùng (ví dụ những người đã có một bạn tình mới, nhiều hơn một bạn tình, đối tác quan hệ đó có nhiều mối quan hệ tình dục khác…).
  Một vài khám xét khám bệnh lý song cầu lậu khuẩn
  Khám bệnh lý nhiễm bệnh lậu nên được thực thi trong tất cả những người có nguy hại hay nghi ngờ mắc bệnh lậu; một xét nghiệm chi tiết có chức năng phân trăm khiến giảm một số tác hại, reinfections, và truyền dẫn. NAAT được coi là phương pháp kiểm tra giúp phân biệt của viêm niệu đạo - sinh dục bởi lậu. chuyên gia sẽ lấy dịch tại cổ tử cung ở phụ nữ, niệu đạo ở a đam để khám xét. song song sẽ thực thi khám bệnh máu và khám bệnh nước giải.
  NAAT cũng được ứng dụng áp dụng khám xét song cầu lậu khuẩn ở trực tràng, hầu họng, và viêm do lậu cầu kết mạc, nhưng NAAT không được FDA-quang để sử. Độ nhạy của NAAT để xác định song cầu lậu trong những vùng giải phẫu niệu đạo - sinh dục.
  do tính đặc biệt của nó nhiều (> 99%) và độ nhạy (> 95%), một vết Gram của dịch tiết niệu đạo mà minh chứng bạch cầu đa nhân với diplococci Gram âm nội bào có thể được xem xét xét nghiệm nhiễm N. gonorrhoeae ở nam giới. song, vì độ nhạy thấp, một vết Gram âm tính không được coi là đủ để loại trừ viêm ở "quý ông" không có dấu hiệu. phân biệt nhiễm trùng sử dụng Gram của tuyến cổ tử cung, họng, và mẫu trực tràng là một trong những không đầy đủ và không được khuyến khích.
  Kháng khuẩn kháng N. Gonorrhoeae
  Khám chữa bệnh lậu rất phức tạp vì khả năng sự phát triển mạnh của lậu khả năng kháng thuốc kháng sinh. Trong năm 1986, một số giám sát dự án bởi lậu cô lập (GISP), một hệ thống giám sát trọng điểm quốc gia, được thành lập để giám sát những xu hướng trong tính nhạy cảm kháng sinh của niệu đạo N. gonorrhoeae chủng tại Hoa Kỳ . Dịch tễ học của kháng kháng sinh phương hướng chữa trị những áp dụng về một số khuyến nghị khôi phục tình trạng lậu cầu và đã mở rộng vì sự thay đổi trong mô hình kháng kháng sinh. Trong năm 2007, sự xuất hiện của fluoroquinolone kháng N. gonorrhoeae tại Hoa Kỳ đề xuất fluoroquinolones để chữa trị song cầu lậu khuẩn, để lại cephalosporin như các lớp còn lại duy nhất của kháng sinh có sẵn để khắc phục tình trạng bệnh lậu tại Hoa Kỳ. Năm 2010 chỉ định chữa bệnh xã hội CDC khuyên bạn điều trị kép cho bệnh lậu với cephalosporin cộng hay azithromycin hay doxycycline, thậm chí nếu NAAT cho C. trachomatis là tiêu cực tại thời điểm điều trị . Tuy nhiên, trong giai đoạn 2006-2011, nồng độ tối thiểu của cefixime cần thiết để ức chế sự tăng trưởng in vitro của N. gonorrhoeae chủng lưu hành tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác đều tăng, cho thấy tốt của cefixime phân trăm bị suy giảm. hơn nữa, thất bại điều trị với cefixim hoặc cephalosporin uống khác đã được báo cáo ở châu Á, châu Âu , Nam Phi, và Canada. Thất bại điều trị ceftriaxone cho viêm họng đã được báo cáo tại Úc, Nhật Bản và Châu Âu. Kết quả là, CDC không còn khuyến cáo việc sử dụng thông thường xuyên của cefixime như một phương án trị liệu đầu tay cho chữa song cầu lậu khuẩn tại Hoa Kỳ . hơn thế nữa, những chủng lậu cầu với MIC lớn để cefixime cũng có khả năng đề kháng với tetracycline nhưng nhạy cảm với azithromycin. bởi vậy, chỉ có một phương hướng chữa trị kép với ceftriaxone và azithromycin, được khuyến khích để chữa trị song cầu lậu khuẩn ở Hoa Kỳ. CDC và những sở y tế nhà nước có thể cung cấp một vài vấn đề mới nhất về tính nhạy cảm do lậu cầu.

  [​IMG]

  một vài tiêu chí để đề kháng với cefixime và ceftriaxone chưa được nhận định bởi Viện lâm sàng và phòng thí nghiệm tiêu chuẩn (CLSI). song, cô lập với cefixime hoặc ceftriaxone MIC ≥0.5 L g / ml được xem là có tính nhạy cảm giảm . Tại Hoa Kỳ, có thể những chủng trong GISP Thể hiện giảm nhạy cảm với ceftriaxone cũng có thể cefixime vẫn ở mức thấp; trong năm 2013, không có phân lập với giảm tính nhạy cảm (MIC > 0,5 ug / ml) với ceftriaxone hoặc cefixime đã được phát hiện . do MIC tăng có thể dự đoán sự sinh ra của kháng chiến, GISP lập cephalosporin thấp breakpoint MIC hơn so với các thiết lập của CLSI để cung tình trạng nhạy cao hơn trong việc phát hiện kém tính nhạy cảm vì lậu cầu cho đích đến giám sát. phân trăm các chủng với MIC cefixime ≥0.25 L g / ml tăng từ 0,1% năm 2006 lên 1,4% trong năm 2011 ( 118 , 540 ), và giảm xuống 0,4% trong năm 2013 ( 118 ). phân trăm một vài chủng với MIC ceftriaxone ≥0.125 μ g / ml tăng từ <0,1% năm 2006 lên 0,4% trong năm 2011 và giảm xuống còn 0,05% trong năm 2013. Các dòng phân lập với cefixime và ceftriaxone MIC cao cấp (MIC cefixime 1,5-8 μ g / mL và ceftriaxone MIC 1,5-4 μ g / ml) đã được xác định tại Nhật Bản ( 555 ), Pháp ( 549 ), và Tây Ban Nha ( 559.560 ). Giảm tính nhạy cảm của N. gonorrhoeae với cephalosporin và kháng sinh khác dự kiến sẽ tiếp tục.
  cho dù khoảng 3% của hầu hết những người a đam Mỹ bị viêm nhiễm vì lậu cầu được lấy mẫu qua GISP, giám sát vì các chuyên khoa cũng vô cùng cần thiết. các bác sĩ khám bệnh N. gonorrhoeae nhiễm ở một người khắc phục tình trạng cephalosporin thất bại, nghi ngờ nên thực thi thử nghiệm kháng sinh đồ (AST) của một số mẫu lâm sàng có liên quan, Chi tiết thêm ý kiến một thầy thuốc lây bệnh để có chỉ định về quản lý lâm sàng, và báo cáo một vài tình huống để CDC thông qua nhà nước và chức năng y tế địa phương.
  Khắc phục tình trạng kép cho lậu cầu nhiễm trùng
  Trên cơ sở kinh nghiệm với một số vi khuẩn khác đã phát triển tính kháng kháng sinh nhanh chóng, một cơ sở lý thuyết tồn tại cho giải pháp phối hợp sử dụng hai kháng sinh với cơ chế hoạt động khách quan nhau (ví dụ, một cephalosporin cộng với azithromycin) để chăm sóc tối ưu khôi phục tình trạng và có chức năng giúp chậm sự ra đời và lây lan của kháng với cephalosporin. Sử dụng azithromycin như các kháng sinh thứ hai được ưa thích để doxycycline do sự tiện lợi và phù hợp lợi thế của chữa trị đơn liều lượng và khả năng phổ biến hơn đáng nhắc kháng lậu cầu với tetracycline so với azithromycin trong GISP phân lập, đặc biệt là trong một số chủng với MIC cefixime đa dạng . song song, thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh tốt của azithromycin 1 g cho việc điều trị của GC niệu sinh dục không biến chứng.
  Dữ liệu giới hạn đề nghị khám chữa kép với azithromycin khả năng chăm sóc tốt chữa trị cho viêm họng khi sử dụng cephalosporin uống . song song, người bị nhiễm N. gonorrhoeae thường là đồng nhiễm bệnh chlamydia. thành ra những người được chữa viêm bởi lậu cũng phải được điều trị với phác đồ có tốt chống lại chức năng sinh dục không nguy hại C. trachomatis lây bệnh, tiếp tục hỗ trợ việc sử dụng những giải pháp kép bao gồm azithromycin.
  nhiễm trùng do lậu cầu không nguy hại của cổ tử cung, niệu đạo, và trực tràng
  Đề nghị Phác đồ
  Ceftriaxone 250 mg IM trong một liều duy nhất
  PLUS Azithromycin 1g uống một liều duy nhất
  Khi điều trị kép, ceftriaxone và azithromycin nên được dùng cùng nhau trong cùng một ngày, tối ưu nhất bên cạnh đó và theo quan sát trực tiếp. Ceftriaxone trong một liều tiêm duy nhất 250 mg cung cấp duy trì, cấp độ diệt khuẩn cao trong máu. Kinh nghiệm lâm sàng tăng mạnh cho thấy ceftriaxone là an toàn và hiệu quả để khám chữa lậu không tác hại ở hầu hết một vài trang web thẩm mỹ, điều trị 99,2% của niệu sinh dục không tai hại và hậu môn trực tràng và 98,9% một vài bệnh viêm nhiễm họng trong một vài thử nghiệm lâm sàng. Không có dữ liệu lâm sàng tồn tại để hỗ trợ sử dụng một số liều ceftriaxone> 250 mg.
  Đơn liều phác cephalosporin tiêm (khác với ceftriaxone 250 mg IM) được an toàn và thông thường có hiệu quả chống lại niệu sinh dục không tai hại và viêm nhiễm bởi lậu hậu môn trực tràng bao gồm ceftizoxim (500 mg IM), cefoxitin (2 g IM với probenecid 1 g uống), và cefotaxime (500 mg IM). Không ai trong số những cephalosporin tiêm cung cấp khác kỳ lợi thế hơn ceftriaxone cho viêm nhiễm niệu sinh dục, và tốt đối với viêm nhiễm họng là ít nhất định. một vài kháng sinh khác đang hoạt động chống lại N. gonorrhoeae , nhưng không ai hữu dụng thế đáng nhắc so với phác đồ lưu ý, và dữ liệu hiệu quả (đặc biệt là đối với nhiễm trùng họng) là tránh.
  Một vài phác đồ thay thế
  Nếu ceftriaxone không có sẵn:
  Cefixime 400 mg uống một liều duy nhất
  PLUS Azithromycin 1 g uống một liều duy nhất
  Một liều uống 400 mg cefixime chỉ nên được coi như được biết đến là chế độ cephalosporin thay thế vì nó không cung cấp càng cao, cũng không phải là bền vững, nồng độ trong máu diệt khuẩn như một liều 250 mg ceftriaxone; đồng thời, nó cho thấy tính tối ưu giảm thiểu để chữa trị song cầu lậu khuẩn họng (92,3% khắc phục tình trạng bệnh, 95% khoảng tin cậy [CI] = 74,9% -99,1%); trong một số nghiên cứu lâm sàng phổ biến tuổi, cefixime khám chữa khỏi 97,5% của niệu sinh dục không tai hại và viêm do lậu hậu môn trực tràng (95% CI = 95,4% -99,8%). Việc tăng tỷ lệ phân lập được thông qua GISP với MIC cefixime cao phân trăm chỉ ra một vài giai đoạn phổ biến đầu tiên của kháng lậu cầu đáng kể về mặt lâm sàng với một số cephalosporin. CDC dự đoán rằng MIC cefixime tăng sớm sẽ đi đến giảm tối ưu của cefixime trong trị liệu bệnh lậu niệu sinh dục. hơn nữa, như cefixime trở nên yếu tối ưu, tiếp tục sử dụng của cefixime tỷ lệ đẩy nhanh sự mở rộng của kháng ceftriaxone, một, dung nạp tối ưu, cephalosporin tiêm an toàn và những kháng sinh cuối cùng được biết là có tối ưu nhiều trong một liều duy nhất để điều trị bệnh lậu ở phần lớn những nâng cấp một vài trang web bị nhiễm trùng. Cephalosporin uống khách quan (ví dụ, cefpodoxime và cefuroxim) là không nên bởi hiệu quả yếu hơn và dược kém thuận lợi .
  vì sự phát triển của kháng tetracycline trong GISP phân lập, đặc biệt là một số người có MIC đa dạng cefixime, việc sử dụng azithromycin như các kháng sinh thứ hai. Tuy nhiên, trong trường hợp dị ứng azithromycin, doxycycline (100 mg, uống hai lần hàng ngày trong 7 ngày) tỷ lệ được sử dụng ở vị trí của azithromycin như một kháng sinh thứ hai thay thế khi sử dụng tổng hợp với ceftriaxone hay cefixime.
  Thông tin cần tìm hiểu: bệnh lậu
  Trong một thử nghiệm lâm sàng gần đây, khám chữa kép của nguy hiểm, song cầu lậu khuẩn niệu sinh dục với liều duy nhất uống gemifloxacin 320 mg cộng với uống azithromycin 2 g có liên quan với tỷ lệ trị liệu khỏi 99,5% (thấp hơn một mặt 95% CI ràng buộc = 97,6%), và kép khám chữa với liều duy nhất tiêm bắp 240 mg gentamicin cộng với uống azithromycin 2 g khắc phục tình trạng khỏi 100% một vài trường hợp (thấp hơn CI một mặt 95% ràng buộc = 98,5%). Thử nghiệm này đã không được hỗ trợ để cung cấp ước tính đáng tin cậy về tối ưu của một số phương án trị liệu những viêm trực tràng hay họng, nhưng cả hai phác đồ điều trị vài bệnh viêm nhiễm extragenital một số người tham gia nghiên cứu. Một trong các phác đồ tỷ lệ được là quyết định khám chữa thay thế trong sự hiện diện của cephalosporin dị ứng. nhưng, tác dụng phụ đường tiêu hóa tỷ lệ tránh sử dụng: 7,7% bệnh nhân được trị liệu với gemifloxacin cộng với azithromycin và 3,3% bệnh nhân được khám chữa với gentamicin cộng với azithromycin bị nôn trong vòng 1 giờ dùng thuốc, cần phải tái điều với ceftriaxone và azithromycin.
  Spectinomycin, đó là có ích ở một vài người khó có thể chịu đựng cephalosporin, là đắt tiền, có hiệu quả nghèo chống lại nhiễm trùng họng (51,8%; 95% CI = 38,7% -64,9%), và không được sản xuất tại Hoa Kỳ ( 570 ). nhưng, nó đã có tối ưu trong những thử nghiệm lâm sàng, chữa 98,2% niệu sinh dục không nguy hại và nhiễm trùng bởi lậu hậu môn trực tràng. Khi có thể, spectinomycin là một trong những sự thay thế tối ưu cho việc khắc phục tình trạng các nhiễm trùng niệu sinh dục và hậu môn trực tràng.
  Đơn khắc phục tình trạng với azithromycin 2 g uống liều duy nhất đã được chứng minh là có 99,2% có tốt chống lại song cầu lậu khuẩn không nguy hại niệu sinh dục (95% CI = 97,3% -99,9%) . song, đơn khôi phục tình trạng không còn được lời khuyên bởi do những lo lắng về sự dễ dàng mà N. gonorrhoeae khả năng phát triển khả năng kháng macrolides, và do do một vài nghiên cứu đã chứng minh thất bại điều trị azithromycin. Chủng N. gonorrhoeae lưu hành tại Hoa Kỳ là không đủ nhạy cảm với penicillin, tetracycline, và macrolide cũ (ví dụ, erythromycin), và bởi vậy sử dụng các kháng sinh không được lời khuyên.