Thi cong ong gio mem cho cong trinh xay dung

Thảo luận trong 'Nhóm - Hội' bắt đầu bởi batnhan, 10/9/16.

 1. Thời gian đầu thì có vẻ không có vấn đề gì nhưng lâu dài thì ai dám chắc lớp băng keo đó không bị bong ra và không tạo thành mối nguy hiểm đe dọa tính mạng của hàng chục, hàng trăm, hàng ngàn người tại địa điểm có những ống gió mềm thi công không đảm bảo chất lượng đó.

  Sử dụng băng keo chắc chắn không phải là phương pháp thích hợp, đặc biệt là sử dụng trong những công trình lớn, một sơ xuất nhỏ có thể tạo nên một mối hại lớn sau này. Ở Hàn Quốc và các nước tiên tiến khác, người ta chọn sử dụng SUS BAND để lắp ráp ống gió mềm.

  SUS Band là gì? SUS Band là phụ kiện dùng để cố định mối nối ống gió mềm trong quá trình thi công lắp ráp ống gió. Sử dụng băng keo có thể tiết kiệm một chút chi phí nhưng lại tốn công, tốn thời gian và không đảm bảo. Thay vì bỏ thời gian và công sức để quấn mấy chục lớp băng keo cố định mối nối cho ống gió mềm, chỉ cần sử dụng một SUS Band và quấn khoảng 2 ~ 3 lần băng keo là có thể hoàn thành việc nối ống một cách nhanh chóng, hiệu quả và đảm bảo độ chắc chắn. Một khoản chi phí tạo nên độ bền vững, tạo nên uy tín và chất lượng cho một công trình thì không hề phí một chút nào.

  Khí hậu Việt Nam khá nóng, dùng băng keo để thi công lắp ráp ống gió mềm cho công trình là một lựa chọn không mấy đảm bảo, lớp băng keo sẽ nhanh chóng bị bong tróc do nhiệt độ, do gió từ bên ngoài hay do những tác động khác từ áp lực gió, nhiệt độ không khí lưu thông bên trong ống.

  Thông thường, như Công ty Thịnh Phát khảo sát trong quá trình thi công ở Việt Nam, đa số các đội thi công chọn phương án nối ống gió mềm bằng băng keo. Nhưng liệu sử băng keo như vậy có đảm bảo chất lượng cho công trình?

  Xem thêm tại đây