Thủ thuật giúp bân hiểu hơn về chiếc laptop của mình!!!

Thảo luận trong 'Thảo luận kỹ năng giao tiếp thuyết trình' bắt đầu bởi buitai, 5/9/17.

 1. Màn hình tinh thể lỏng

  Việc hỏng màn hình thường là do bạn dùng các dung dịch lau kính, cồn... đề lau màn hình LCD giống như với màn hình CRT. Màn hình LCD rất khó sửa chữa, còn thay mới lại rất tốt kém. Khi màn hình bị bẩn, bạn sử dụng các loại giấy mềm và nước sạch để lau. Thấm vừa đủ ướt, bạn chỉ được lau nhẹ từ trên xuống dưới mà không lau theo hình xoáy tròn, trái qua phải hay phải qua trái. Sau đó, dùng giấy mềm sạch lau nhẹ lại. Sửa máy tính tại nhà tphcm khuyên bạn nên chú ý đến động tác phải hết sức nhẹ nhàng, tránh không để nước bắn vào khe màn hình. Khi lau cần tắt nguồn. Đặc biệt, tuyệt đối không được dùng ngón tay ấn vào màn hình, bởi sẽ gây tổn thương cấu trúc màn hình, dẫn tới hư hỏng màn hình.

  Miếng kê máy

  [​IMG]

  Nên để máy trên những mặt phẳng cố định, thoáng rộng. Sau khi sử dụng bạn nên tắt máy và chờ một lát cho máy nguội rồi mới cho vào túi xách. Sửa máy tính tại nhà quận 2 khuyên bạn không nên mở đĩa bị trầy xước, với ổ đọc đĩa quang CD/DVD, bạn không nên cho thiết bị đọc các đĩa bị trầy xước quá nhiều lần trong thời gian dài. Đặc biệt không thường xuyên để ổ đọc các loại đĩa có dán lớp giấy trên bề mặt chứa thông tin vì có thể gây hiện tượng kén đĩa hoặc mắt đọc kém đi.

  Pin

  [​IMG]

  Hiện tượng chai pin rất hay gặp ở máy tính xách tay. Bạn dung không đúng cách thì pin sẽ mau chai hơn nữa. Nếu chai pin trong thời gian bảo hành, bạn nên yêu cầu thay mới, không nên để họ sửa. Không nên bật tắt nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn. Nên hạn chế việc cắm pin trực tiếp vào lúc máy đang sử dụng. Bạn cũng nên chú ý thiết bị adapter phải phù hợp với từng dòng máy và loại máy.

  Túi xách chuyên dụng

  [​IMG]

  Khi mua túi xách bạn nên chọn loại có khả năng chịu lực, chống ma sát, tính cơ động và chống thấm nước khi gặp mưa. Trong đó, khả năng giữ cố định máy trong khi di chuyển là điều kiện bạn cần quan tâm nhât. Khi để máy vào túi cũng nên để đúng chiều. Các túi xách cho laptop thường còn có chứa các gói chống ẩm.

  Mở màn hình một góc 90 hoặc 120 độ

  [​IMG]

  Khi sử dụng laptop, bạn nên đóng mở nhẹ nhàng, tránh gây ra hiện tượng đứt cáp nối giữa mainboard và màn hình. Khuyến cáo của hãng sản xuất là nên mở màn hình ở một góc thích hợp nhất là từ 90 đến 120 độ và không nên đóng mở liên tục nhiều lần trong một thời gian ngắn.

  Chuột và bàn phím

  [​IMG]

  Mỗi dòng máy đều có thiết kế bàn phím riêng. Vì các phím đều khá mềm nên rất dễ bị hư, khi có va đập mạnh bạn nên cẩn thận khi thao tác với bàn phím. Khi dùng chuột nối ngoài, bạn nên chú ý khoá chức năng di chuyển chuột cảm biến touchpad. Sửa máy tính tại nhà quận thủ đức cho lưu ý: Nếu không thông thạo về phần cứng, khi gặp bất cứ sự cố nào về phần cứng của laptop, tốt nhất bạn nên đem đến các trung tâm sửa chữa, không nên tự ý tháo máy để sửa dẫn đến hư hỏng nặng hơn.
   
 2. mrtrong181
  mrtrong181
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết của bạn tới cho người dùng. Hy vọng họ sẽ tìm thấy được thông tin cấp thiết trong topic của bạn. Nhân dịp Anh Quân bên mình giới thiệu đến cho bạn sản phẩm phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất hiện nay . tìm hiểu tại Phần mềm quản lý đào tạo tín chỉ tốt nhất cho bạn
   
  23/9/18
 3. mrtrong181
  mrtrong181
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết của bạn tới cho người dùng. Hy vọng họ sẽ tìm thấy được thông tin cấp thiết trong bài đọc của bạn. Nhân dịp Anh Quân bên tôi giới thiệu đến cho bạn sản phẩm phần mềm quản lý giáo dục chất lượng nhất bây giờ . tham khảo tại Phần mềm quản lý đào tạo tín chỉ tốt nhất cho bạn
   
  23/9/18