Tổng hợp những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ nội

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi kiwi6868, 7/1/17.

 1. Theo những báo cáo của Bộ y tế Việt Nam thì ở nước ta có tỉ lệ người mắc bệnh trĩ là từ 30- 40 %, trong đó rất nhiều người mắc bệnh là bị bệnh trĩ nội. Vậy đâu là nguyên nhân bệnh trĩ nội? Mời độc giả theo dõi bài viết sau để biết được nguyên nhân gây bệnh để có biện pháp phòng tránh bệnh.

  [​IMG]

  Bệnh trĩ nội là bệnh gì?

  Bệnh trĩ nội là bệnh tương đối rộng rãi mà người nào cũng mang thể mắc phải. Bệnh xuất hiện do các tĩnh mạch bên trong hậu môn, trực tràng gây ra. Sở dĩ có phổ thông người mắc bệnh là do mang các thói quen không lành mạnh hay từ những duyên do thuần tuý mà bạn không chú ý đến.

  Bệnh trĩ nội do nguyên nhân nào?

  Dưới đây là 1 số những nguồn gốc căn bản nhất để mọi người dễ mắc bệnh trĩ nội.

  + Táo bón: là xuất xứ chính trước nhất gây ra bệnh trĩ nội. ví như bị táo bón chỉ cần khoảng dài, các cơ vùng hậu môn phải chịu một áp lực lớn và bị chèn ép mỗi lần bạn đi đại tiện. thời kỳ đi vệ sinh khó khăn khiến cho bạn thấy đau rát lỗ đít, với thể khiến cho các tĩnh mạch ở hậu môn giãn ra dễ mắc bệnh trĩ nội, dần dần sẽ xuất hiện những búi trĩ sa ra ngoài hậu môn đây cũng là triệu chứng trĩ nội. Bạn nên ăn rộng rãi rau, thực phẩm phổ thông chất xơ, uống rộng rãi nước để hạn chế táo bón.

  + Ngồi lâu, đứng lâu: các người khiến công việc phải ngồi lâu đứng lâu sẽ dễ mắc bệnh trĩ do lúc ngồi và đứng bạn ảnh hưởng đa dạng lực vào vùng xương chậu và hậu môn. do vậy bạn cần vận động thường xuyên để giảm thiểu bệnh trĩ.

  + Nữ giới mang thai: Trước và sau lúc sinh đều làm những bà bầu dễ mắc bệnh trĩ. áp lực của bào thai và trong quá trình sinh thường phải rặn phổ quát cũng làm cho phụ nữ dễ mắc bệnh trĩ.

  [​IMG]

  + Chế độ ăn uống không hợp lý: Người sở hữu thói quen ăn đồ cay hot, rán xào rộng rãi dầu mỡ, hay dùng các chất kích thích và ăn uống thất thường cũng tạo thành bệnh trĩ nội.

  + Thức khuya, tinh thần bít tất tay sẽ gây cạnh tranh lên toàn bộ các phòng ban của thân thể, là nhân tố khiến cho nâng cao áp huyết, tăng huyết áp ở vùng hậu môn gây ra bệnh trĩ nội.

  Bạn nên biết cách chữa bệnh trĩ nội độ 1

  Không những thế còn một đôi nguồn gốc làm mọi người dễ mắc trĩ như: Người bị cao huyết áp, xơ gan, viêm trực tràng lỗ đít,…cũng rất dễ bị bệnh trĩ nội.

  Lời khuyên: nếu đã biết những cội nguồn bệnh trĩ nội thì nên tìm cách phòng giảm thiểu nó và lúc mắc bệnh hãy đi khám và điều trị kịp thời.