[Tổng hợp] SPSS - PASW: Phần mềm thống kê kinh tế

Thảo luận trong 'Tài liệu học tin học đại cương' bắt đầu bởi manhtuan201992, 8/12/11.

 1. ...Hiện nay, trên thế giới có ba bộ chương trình chuyên dụng phục vụ cho việc xử lý và phân tích số liệu thống kê là: SAS, SPSS và STATA. Trong đó, SAS là chương trình lớn nhất và mạnh nhất nhưng lại đắt nhất, nên trong giai đoạn hiện nay ít được sử dụng tại Việt Nam. Còn hai bộ chương trình SPSS và STATA nhiều người biết và đang sử dụng trong nghiên cứu thống kê từ đầu những năm 1990. Tuy nhiên STATA có phạm vi ứng dụng hẹp hơn thường được sử dụng chủ yếu trong ngành Y tế, còn SPSS có nhiều chức năng và linh hoạt hơn được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành khoa học khác nhau như: Xã hội học, Y học, Nhân học, Tâm lý học, Kinh tế học, Marketing....

  Thế hệ đầu tiên của SPSS (viết tắt của Statistical Package for the Social Sciences) được đưa ra từ những năm 1968 chuyên sử dụng cho các máy chủ ở Mỹ. Không ngừng cải tiến và nâng cao các tính năng của mình, ngày càng có nhiều thế hệ mới của SPSS ra đời, với các tiện ích ngày càng phong phú, đa dạng hơn. Thế hệ mới nhất được xem là SPSS 20.0 được giới thiệu năm 2011, có cả phiên bản cho các hệ điều hành Microsoft Windows, Mac, và Linux/ UNIX.

  [​IMG]

  1. Về cách sử dụng SPSS
  SPSS là phần mềm chuyên dụng xử lý thông tin sơ cấp - thông tin được thu thập trực tiếp từ đối tượng nghiên cứu. Thông tin được xử lý là thông tin định lượng (có ý nghĩa về mặt thống kê).

  SPSS là một bộ chương trình rất dễ sử dụng nên thu hút được nhiều người sử dụng. SPSS cung cấp một giao diện giữa người và máy cho phép sử dụng các Menu thả xuống để chọn các lệnh thực hiện. Khi thực hiện một phân tích chỉ đơn giản chọn thủ tục cần thiết và chọn các biến phân tích rồi bấm OK là có kết quả ngay trên màn hình để xem xét.

  [​IMG]

  2. Quản lý dữ liệu
  SPSS có một bộ soạn thảo dữ liệu tương tự như Excel, bộ soạn thảo cho phép vào các dữ liệu và mô tả các thuộc tính của chúng. Tuy nhiên, SPSS không có những công cụ quản lý dữ liệu thật mạnh, chỉ có các lệnh chuyển cấu trúc dữ liệu theo chiều ngang thành cấu trúc dữ liệu theo chiều dọc và ngược lại.

  Tuy nhiên, SPSS chỉ xử lý mỗi file dữ liệu ở một thời điểm và khó có thể phải thực hiện các nhiệm vụ phân tích với nhiều file dữ liệu cùng một lúc. Các file dữ liệu có thể có tới 4096 biến và số lượng bản ghi chỉ bị giới hạn trong dung lượng của đĩa cứng.

  3. Về phân tích thống kê
  SPSS thực hiện những thống kê mô tả và phân tích thống kê chung nhất như hồi quy, hồi quy Logistic, phân tích tồn tại, phân tích phương sai, phân tích nhân tố và phân tích nhiều chiều.

  Sức mạnh lớn nhất của SPSS là lĩnh vực phân tích phương sai (SPSS cho phép thực hiện nhiều loại kiểm định tác động riêng biệt) và phân tích nhiều chiều (Có thể kể đến như: Phân tích phương sai nhiều chiểu, phân tích nhân tố, phân tích nhóm tổ, phân tích các mô hình hỗn hợp).
  Bên cạnh đó, khả năng lập các biểu bảng số liệu tổng hợp, các báo cáo thống kê trên tập số liệu cơ sở trong SPSS là hết sức đa dạng và linh hoạt với nhiều phân tổ khác nhau và dễ dàng thực hiện không phải lập trình. Các bảng biểu, các báo cáo được trình bày đẹp, chất lượng cao được hiện trên cửa sổ, có thể tiếp tục hiệu chỉnh, in ra hoặc chuyển sang các tài liệu khác.

  Nhưng người sử dụng cũng dễ dàng nhận thấy, cái yếu nhất của SPSS là khả năng xử lý đối với những vấn đề ước lượng phức tạp và do đó khó đưa ra được các ước lượng sai số đối với các ước lượng này. Hơn nữa, SPSS cũng không hỗ trợ các công cụ phân tích dữ liệu theo lược đồ mẫu.

  4. Về vẽ đồ thị
  Với SPSS chỉ cần một vài thao tác rất đơn giản người sử dụng có thể tạo ra được các đồ thị, đồng thời họ cũng có thể tùy ý hiệu chỉnh đồ thị cũng như hoàn thiện chúng. Các đồ thị đó chất lượng cao, và có thể cắt/dán vào các tài liệu khác như vào Word hoặc Powerpoint.

  SPSS có ngôn ngữ cú pháp để tạo ra các đồ thị, nhưng nguôn ngữ cú pháp đó tương đối phức tạp và nhiều điểm trong giao diện tạo đồ thị lại không sẵn sàng trong ngôn ngữ cú pháp vì thế nên ít được sử dụng tới.

  Nhìn chung, SPSS là một phần mềm đa năng và mềm dẻo trong việc phân tích và xử lý số liệu. Mặc dù vẫn còn những hạn chế nhất định nhưng SPSS vẫn là công cụ hữu hiệu giúp ích cho người sử dụng trong việc phân tích và nghiên cứu của mình. Trong một tương lai không xa, chúng ta có thể hi vọng vào một thế hệ SPSS mới ít hạn chế và có nhiều tính năng hơn nữa.


  Download:

  SPSS 18 (Crack có trong thư mục tải)
  SPSS 21 Full Crack

  Video và tài liệu Hướng dẫn sử dụng

  [YOUTUBE]sae28VrvYBM[/YOUTUBE]
   
  10
  #1
  Last edited by a moderator: 14/10/13
 2. banhkinhakdemi
  banhkinhakdemi
  :wtf3:bản e up lên k cần crack anh ạ:angel:
   
  8/12/11
 3. manhtuan201992
  manhtuan201992
  Chú ý :) bản 18.19 mới cần crack :) bản 16 link lấy của chỗ chú chứ ở đâu =))
   
  8/12/11
 4. jessetran
  jessetran
  Cảm ơn a đã giúp đỡ k14 chúng e.
   
  8/12/11
 5. KangGaRoo
  KangGaRoo
  Thank,mềnh đang tìm cái nầy:doion::doion::taon::taon:
   
  8/12/11
 6. lalathanthien92
  lalathanthien92
  Sao e không xem đc file Hướng dẫn crack.doc vậy add ơi? Cả nhà giúp e với!!!:((
   
  13/10/13
 7. minhha95
  minhha95
  sao em ko down dc bat cu file dinh kem nao vay TOT :coaiko:
   
  13/10/13
 8. banhkinhakdemi
  banhkinhakdemi
  có 1 chút sự cố, bạn vui lòng quay lại vào tối nay nhé, đảm bảo ok :D2
   
  13/10/13
 9. yellow_tulip_84
  yellow_tulip_84
  Minh không thấy file crack trong thư mục giải nén

  Bạn chủ topic ơi, bạn kiểm tra giúp mình file crack ở đâu với, mình dowloand và cài đặt thành công rồi (theo file hướng dẫn). Nhưng đến khi crack thì mình ko thấy files ở đâu hết. Bạn tư vấn giúp nhé. Cám ơn bạn nhiều.
   
  14/11/13
 10. duynguyen88vn
 11. baaaaaa
  baaaaaa
  2/4/16

HVNH - HOC VIEN NGAN HANG FORUM's TAG:

 1. stata 12 có cần crack

  ,
 2. download phan mem spss 18

  ,
 3. tại sao tôi không sử dụng được phần mềm spss

  ,
 4. tại sao tôi cài spss lại không có tiếng việt