Trĩ nội cấp độ 4 có gây nguy hiểm không?

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi kiwi6868, 9/1/17.

 1. Thắc mắc:

  Anh Nguyễn Quang ở Bắc Giang cho biết: “ Khoảng thời gian trước tôi thấy bị chảy máu lúc đi đi ngoài và có cảm giác vướng víu ở hậu môn nên tôi đã đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán là bị bệnh trĩ nội độ 2. Nhưng do e ngại và công việc bận rộn ko có thời gian đi điều trị nên bây giờ bệnh của tôi có các hiện tượng nặng hơn như: có cục thịt lòi ra ngoài hậu môn nhưng ko thu vào trong được lúc đi vệ sinh xong. Tôi đi đến bệnh viện khám thì được biết bệnh trĩ nội độ 2 của mình đã tăng trưởng đến trĩ nội độ 4. Vì thế mà tôi muốn hỏi: trĩ nội độ 4 có nghiêm trọng không? Mong bác sĩ sớm giải đáp. Tôi xin cảm ơn!”.

  [​IMG]

  Trả lời:

  Cảm ơn anh Quang đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chúng tôi. Chúng tôi xin được trả lời nghi vấn của anh như sau:

  Bệnh trĩ nội độ 4 là thời kỳ cuối của bệnh trĩ nội. nguyên cớ dẫn dến bệnh trĩ độ 4 là tính từ lúc bệnh ở công đoạn nhẹ không điều trị như cấp độ một, cấp độ 2, đặc trưng lúc trĩ nội độ 3 ko chữa trị triệt để gây ra cấp độ 4. khi bệnh ở cấp độ nặng này ngoài diễn đạt là mang cục giết mổ thòi ra lỗ đít và không thụt vào trong ( sa búi trĩ ) được như anh diễn tả thì bệnh còn mang nhiều nhiều miêu tả và biến chứng cụ thể sau đây sẽ giúp giải đáp câu hỏi: trĩ nội độ 4 với nghiêm trọng không?

  [​IMG]

  + Chảy máu nhiều: lúc này trĩ phồng lớn, sưng rái cá, lòi hẳn ra ngoài lỗ đít, bị mông ép dẫn tới chảy máu. nếu để máu chảy lâu thì người bệnh với thể bị ngất xỉu do mất máu quá nhiều.

  + Tắc nghẽn mạch: Do búi trĩ tăng trưởng to nên các búi trĩ chèn ép vào những tĩnh mạch làm cho máu không lưu thông được, tạo thành các cục máu đông khiến cho tắc mạch.

  + Nghẹt búi trĩ: lúc búi tri sa ra ngoài sẽ chèn ép những tĩnh mạch ở hậu môn khiến nghẹt lỗ hậu môn, dẫn tới người bệnh khó đi đi ngoài, sở hữu cảm giác bức bí, khó chịu.

  + Viêm nhiễm: khi những búi trĩ bị chảy máu, sở hữu thể với thêm các chất dịch khiến lỗ đít ẩm thấp, gây viêm nhiễm, nhiễm trùng cao.

  Tìm hiểu thêm về trĩ hỗn hợp và những cách trị bệnh hiệu quả nhất hiện nay.

  Trong những biến chứng của bệnh trên thì bệnh trĩ nội độ 4 không hiểm nguy đến tính mệnh nhưng lại hiểm nguy tới sức khỏe lúc với nguy sở hữu cao mắc thêm 1 số bệnh viêm nhiễm khác. Chính bởi vậy anh quang quẻ hãy đi điều trị ngay tức khắc và tốt nhất là nên giải phẫu để khỏi bệnh. Chúc anh nhanh khỏi bệnh!