Tưng bừng chuỗi sự kiện Giải mã tiếng Anh cùng Effortless English

Thảo luận trong 'ENGLISH' bắt đầu bởi 100dollars, 30/11/15.

 1. Ngày 18 - 20/11/2015 vừa qua, tại nhà văn hóa quận Hai Bà Trưng, nhà văn hóa quận Cầu Giấy và Him Lam Palace, chuỗi sự kiện “Giải mã tiếng Anh cùng Effortless English” – trực tiếp bởi tiến sĩ A.J Hoge đã diễn ra cùng sự tham gia với hơn 2000 bạn học sinh, sinh viên.

  Với sự tham gia của hơn 2000 học sinh, sinh viên đang sinh sống và học tập trên các khu vực quận Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Gia Lâm, hội thảo "Giải mã tiếng Anh cùng Effortless English” đã diễn ra trong không khí nóng rực và bùng nổ hơn bao giờ hết.

  [​IMG]

  Giải mã tiếng Anh cùng Effortless English” là chương trình hội thảo về phương pháp học tiếng Anh hiện đại, hiệu quả nhất hiện nay do Tổ chức giáo dục quốc tế Pasal tổ chức. Buổi hội thảo đặc biệt có sự tham gia của người sáng lập, cha đẻ Effortless English – tiến sĩ A.J Hoge. Ông là người sáng lập ra hệ thống học tiếng Anh Effortless English, kiêm Giám Đốc Điều Hành của Effortless English LLC. Ngoài ra, tiến sĩ A.J Hoge còn là giảng viên có bằng Thạc Sĩ về giảng dạy tiếng Anh (TESOL – Teaching English to Speakers of Other Languages), Bằng Thạc Sĩ Công tác xã hội và bằng Cử nhân báo chí. Ông đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại Đại học Thammasat ở Thái Lan và Đại Học Hirodai tại Nhật Bản.

  [​IMG]

  Tới tham gia buổi sự kiện, diễn giả - tiến sĩ A.J Hoge có chia sẻ về phương pháp học Effortless English. Để học được tiếng Anh tốt thì có hai yếu tố chính là tâm lý và phương pháp. Tâm lý là yếu tố quan trọng nhất, là chìa khóa quyết định đến 80% thành công. Hãy tự tạo cho mình thói quen suy nghĩ và niềm tin tích cực như “Tôi có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy”, “ Nói tiếng anh thật dễ dàng”, “ Tôi là 1 người nói tiếng anh tuyệt vời”. Đừng để những nỗi sợ khiến bạn bị chùn bước vì sự sợ hãi khi giao tiếp, nỗi lo lắng khi bị nói sai chính là nguyên nhân khiến bạn không thể nói được tiếng Anh.

  Hãy tưởng tượng chúng ta đang lái xe trên con đường đến với sự lưu loát trong tiếng Anh.
  Động cơ chính là 7 quy tắc Effortless English thúc đẩy bạn tiến lên. Thay vì việc nhồi nhét những mớ lí thuyết suông trong cuốn giáo trình hay quyển từ điển dày cộp thì việc nghe, nghe và nghe, tập trả lời những câu chuyện nhỏ,… sẽ giúp ích bạn rất nhiều.
  Và nhiên liệu chính là năng lượng từ hoạt động thể chất, động lực, tập trung trí não, truyền cảm hứng cho mục tiêu, biểu lộ cảm xúc, thái độ đầy nghị lực, niềm tin mãnh liệt.

  Thầy A.J Hoge có nhấn mạnh tới việc cần phải thường xuyên hoạt động để lúc nào cũng tràn đầy năng lượng và tinh thần phấn chấn để học tiếng Anh. Nếu bạn nghe một bài tiếng Anh mà chỉ ngồi không, chắc chắn bạn sẽ rất hiệu quả. Điều đó ảnh hưởng tới sự tiếp thu kiến thức và đương nhiên kết quả sẽ không được cao.

  [​IMG]

  Tiếp đó, tiến sĩ A.J Hoge giải thích về tầm quan trọng của việc NGHE ngấm. Kỹ thuật quan trọng nhất trong phương pháp Effortless English chính là việc học bằng đôi tai chứ không phải bằng mắt. Để nói tiếng Anh xuất sắc, bạn phải luyện nghe trước. Quá trình luyện nghe liên tục và tự động sẽ giúp bạn làm quen với ngữ âm, ngữ điệu của người bản ngữ, từ đó giúp hình thành vùng ngôn ngữ chuẩn trong bộ não, tạo tiền đề cho khả năng phát âm và nói tiếng Anh của bạn sau này. Cơ chế này hoàn toàn giống với cách một đứa trẻ học nói, cũng tuân theo quy trình tự nhiên là Nghe - Nói - Đọc - Viết.
  Ngay trong buổi hội thảo, thầy cũng trực tiếp giảng dạy để mọi người được hình dung rõ hơn về Effortless English bằng cách đưa ra một số từ vựng và hình ảnh. Với mỗi hình ảnh, thầy lại sử dụng ngôn ngữ cơ thể để diễn tả. Sau đó thầy kể 1 câu chuyện, vừa kể vừa hỏi để các bạn có thể thực hành, rèn luyện phản xạ.

  Có thể trong các buổi tọa đàm, hội thảo khác, diễn giả sẽ thường ngồi 1 chỗ hoặc chỉ đi lại trên sân khấu, nhưng thầy A.J Hoge đã hâm nóng khán phòng bằng những hoạt động nhảy, múa, hò hét, tiếp thêm nguồn năng lượng dồi dào cho những người tới tham dự. Ai nấy đều tỏ ra rất sôi nổi, phấn khởi với các buổi sự kiện.

  [​IMG]

  Tại mỗi buổi sự kiện, 30 bạn tham dự may mắn nhất đã nhận được những cuốn sách “Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ” với chữ kí của chính tác giả A.J Hoge. Và cuối chương trình, các fan hâm mộ có thể chụp ảnh cùng với thần tượng của chính mình. Hình ảnh đã được cập nhật trên fanpage: Tiếng Anh giao tiếp Pasal

  Đây chính là cơ hội tuyệt vời được đào tạo bài bản cách học tiếng Anh theo phương pháp Effortless English từ chính nhà sáng lập A.J Hoge duy nhất trong năm 2015.

  Cùng xem qua một vài hình ảnh chuỗi sự kiện “Giải mã tiếng Anh cùng Effortless English” tại đây:
  - Nhà văn hóa quận Hai Bà Trưng
  - Nhà văn hóa quận Cầu Giấy
  - HimLam Palace (Long Biên)