Xin thị thực du học Pháp

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Thắc mắc về cuộc thi' bắt đầu bởi phuongnam1295, 3/11/16.

 1. Đã từ lâu, du học được coi là niềm mơ ước và mục tiêu phấn đấu của không ít các bạn trẻ. Ngày nay, việc du học ngày càng trở nên phổ biến hơn trong xã hội Việt Nam. Tuy nhiên không ít các bạn trẻ vẫn gặp các vấn đề và thắc mắc về thủ tục cần làm để du học, đặc biệt là thủ tục xin thị thực (hay VISA). Bài viết này mình sẽ dành riêng để chia sẻ về những suy nghĩ và kinh nghiệm cá nhân về việc xin VISA đi du học Pháp.

  >> Xem thêm: Du học Pháp rẻ hơn với cách thức săn học bổng

  VISA là gì ?

  Thị thực (hay thị thực xuất nhập cảnh, tên tiếng Anh: VISA) là một bằng chứng hợp pháp xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực. VISA có thể được cấp trực tiếp tại quốc gia, hoặc thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó, đôi khi thông qua một cơ quan chuyên môn, công ty du lịch có sự cho phép của quốc gia phát hành. Hãy cùng Du học pháp xem bài viết Xin thị thực du học Pháp, dễ hay khó ? dưới đây để rút ra một số kinh nghiệm cho bản


  [​IMG]


  VISA du học Pháp

  - Hướng dẫn thủ tục xin visa du học Pháp 2016

  - Một vài lý do trượt visa du học Pháp

  - Lớp luyện Campusfrance

  >> Tìm học bổng du học Pháp ngành nghệ thuật

  Kể từ cuối năm 2011, 26 quốc gia trên thế giới đã hoàn toàn công nhận hiệp ước về đi lại tự do giữa các quốc gia Schengen (trong đó có Pháp). Theo đó, khi được cấp VISA tại Pháp là bạn đã có quyền đi lại tự do giữa các quốc gia thành viên của hiệp ước Schengen, trong đó bao gồm 22 nước châu Âu và 8 quốc gia khác. Hay nói cách khác, các bạn đi du học Pháp hoàn toàn có thể tranh thủ những ngày nghỉ để đi du lịch rất nhiều nước châu Âu mà không phải lo lắng về các thủ tục xuất nhập cảnh rắc rối khác.

  Làm sao để xin được VISA du học Pháp dễ dàng ?
  VISA du học Pháp cấp cho các bạn sinh viên Việt Nam hiện nay chủ yếu vẫn do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cấp. Tuy nhiên việc phỏng vấn và kiểm tra trình độ ngoại ngữ của các bạn lại do cơ quan đại diện của ĐSQ Pháp tại Việt Nam là Campus France thực hiện.
  Để được cấp VISA thì các bạn có ý định đi du học Pháp là phải đạt được trình độ ngoại ngữ mà trường đại học, nơi các bạn đăng kí yêu cầu (thường là trình độ DELF B2 tiếng Pháp hoặc TCF 350) và thuyết phục được Campus France trong buổi phỏng vấn.
   

HVNH - HOC VIEN NGAN HANG FORUM's TAG:

 1. web k? to?n